Bảo hiểm xe máy: Mua bảo hiểm ở đâu là uy tín?

1/5 - (2 bình chọn)

Khi tham gia giao thông, bảo hiểm xe máy giấy tờ bắt buộc mà bạn cần có để bảo vệ chính mình và người khác trước những rủi ro không lường trước. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm đôi khi trở nên phức tạp và khó khăn vì có quá nhiều đơn vị cung cấp. Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu để đảm bảo chất lượng đúng chuẩn và tránh được xử phạt khi sử dụng?”

Phương tiện nào phải mua bảo hiểm xe máy?

Theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một yếu tố quan trọng, được áp dụng cho mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông. Cụ thể, xe cơ giới theo quy định tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ bao gồm nhiều loại như xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

bao-hiem-xe-may-mua-bao-hiem-o-dau-la-uy-tin-1

Phương tiện cần mua bảo hiểm xe máy

Với những quy định này, rõ ràng các loại xe như xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các loại xe tương tự đều bắt buộc phải mua bảo hiểm xe máy. Điều này đảm bảo rằng mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý và trách nhiệm trong việc bảo vệ bản thân và người tham gia giao thông khác.

Không có bảo hiểm xe máy bắt buộc bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ 2008, việc mang theo bảo hiểm xe máy là bắt buộc khi tham gia giao thông. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và trách nhiệm của người tham gia giao thông. Trái lại, việc không có giấy tờ này có thể dẫn đến hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

bao-hiem-xe-may-mua-bao-hiem-o-dau-la-uy-tin-2

Bị phạt bao nhiêu nếu không có bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện có thể bị xử phạt hành chính nếu vi phạm quy định này. Cụ thể, theo điểm a khoản 2 Điều 21 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, hoặc các loại xe tương tự không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, họ sẽ phải đối mặt với mức phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Điều này nhấn mạnh tính cần thiết của việc tuân thủ quy định về bảo hiểm xe máy, đảm bảo thực tuân thủ pháp luật và bảo vệ an toàn cho bản thân, cộng đồng giao thông.

Mua bảo hiểm xe máy uy tín ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm toàn diện cho người sử dụng xe máy, đặc biệt là những khách hàng mới mua xe, GIC phối hợp với Home Credit giới thiệu gói Bảo hiểm Bảo Vệ Xe Máy Toàn Diện 3 trong 1, nhằm giúp khách hàng tự tin trên mọi hành trình:

bao-hiem-xe-may-mua-bao-hiem-o-dau-la-uy-tin-3

GIC phối hợp với Home Credit giới thiệu gói Bảo hiểm Bảo Vệ Xe Máy Toàn Diện 3 trong 1

  • Cứu hộ miễn phí 24/7: Dịch vụ cung cấp cứu hộ trên toàn quốc, bao gồm hơn 56 tỉnh thành. Khách hàng sẽ được hỗ trợ khắc phục tạm thời và tại chỗ các hư hỏng do tai nạn hoặc sự cố kỹ thuật như nổ lốp, kẹt ga, kẹt thắng, lỗi hệ thống điện, mất chìa khóa, hư ổ khóa. Nếu không khắc phục được ngay tại chỗ, xe sẽ được chuyển về điểm sửa chữa hoặc nhà của lái xe/chủ xe.
  • Bảo hiểm mất cắp, mất cướp tổn thất toàn bộ xe: Trường hợp xe bị tổn thất trên 75% do tai nạn, cháy nổ, thiên tai hoặc bị mất cắp, mất cướp toàn bộ, chủ xe sẽ được chi trả theo giá trị của xe với mức tối đa lên đến 70 triệu đồng.
  • Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe: Gói bảo hiểm này cung cấp hỗ trợ chi phí y tế cho 02 người ngồi trên xe nếu họ bị thương trong tai nạn. Ngoài ra, cũng hỗ trợ tài chính khi xảy ra thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong do tai nạn xe máy, với tổng chi trả lên đến 40.000.000 đồng/người/vụ.

bao-hiem-xe-may-mua-bao-hiem-o-dau-la-uy-tin-4

Cứu hộ miễn phí 24/7

Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC) là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh bảo vệ và mang lại sự an tâm cho khách hàng, GIC đã thành lập từ năm 2006 và trở thành thành viên của Tập đoàn bảo hiểm ERGO (công hòa Liên bang Đức). Qua những năm phát triển, GIC không ngừng nỗ lực để đưa ra các sản phẩm bảo hiểm thiết thực, phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Đặc biệt, sản phẩm bảo hiểm xe máy của GIC được thiết kế đặc biệt dành riêng cho khách hàng vay mua xe máy, xe máy điện tại Home Credit, những người có nhu cầu bảo vệ toàn diện cho chiếc xe cũng như quá trình sử dụng xe của mình. Khách hàng có khoản vay với Home Credit sẽ được hưởng các điều khoản hấp dẫn khi mua bảo hiểm xe máy.

bao-hiem-xe-may-mua-bao-hiem-o-dau-la-uy-tin-5

Bảo hiểm xe máy của GIC dành riêng cho khách hàng vay mua xe máy, xe máy điện tại Home Credit

Khác biệt với các sản phẩm bảo hiểm xe máy thông thường, Bảo hiểm Bảo vệ Xe máy Toàn diện của GIC cung cấp cả 3 quyền lợi thiết thực cho người mới mua xe là sử dụng dịch vụ cứu hộ 24/7 tại 56 tỉnh/thành, bảo hiểm tai nạn bồi thường lên đến 40 triệu đồng và bồi thường khi xe bị mất cắp, mất cướp hoặc tổn thất toàn bộ tối đa 70 triệu đồng.

Dịch vụ Bảo hiểm Bảo vệ Xe máy Toàn diện giữa Home Credit và GIC là dòng bảo hiểm trên thị trường tích hợp 3 quyền lợi trong 1, giúp khách hàng được bảo vệ một cách toàn diện nhất khi di chuyển trên các cung đường.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general