Quà Tết Doanh Nghiệp – Những món quà tri ân

Rate this post

Sau một năm làm việc năng suất, Tất đến là lúc các doanh nghiệp lại bắt đầu lên phương án tặng quà tri ân và bày tỏ tấm lòng thịnh tình đến các các đối tác, đến khách hàng, công và nhân viên. Đây đều là những người kề vai sát cánh cùng công ty trong suất thời gian vừa qua. Bởi vậy, tặng quà Tết doanh nghiệp được xem là nét đẹp văn hóa mà bất kỳ nơi đâu cũng phải duy trì. Tuy được tiền hành định kỳ mỗi năm nhưng vấn đề này cũng khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp phải loay hoay. Vậy cùng tìm cách chọn quà Tết doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa quà tết doanh nghiệp

Vậy quà tết tặng doanh nghiệp chứa đựng những ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, quà tết giúp Ban lãnh đạo doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến đời sống công nhân viên, khích lệ và ghi nhận những cống hiến của người lao động.

Quà tặng Tết doanh nghiệp chứa đựng những ý nghĩa quan trọng. Theo các chuyên gia về lĩnh vực văn hóa, quà tặng Tết là một trong những cách giúp chủ doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến toàn thể công nhân, viên chức nhằm khích lệ và ghi nhận những cống hiến lao động của họ trong suất năm vừa rồi.

Với những đối tác, quà tặng Tết cho thấy sự tôn trọng mối quan hệ đối bên, khẳng định sự hợp tác lâu dài của công ty với các đơn vị trọng yếu- cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp.  

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-1

Đối với khách hàng, quà Tết là một biểu hiện của sự tri ân, thịnh tình đến họ vì đã ủng hộ dịch vụ, các sản phẩm của công ty trong suốt một năm qua. Ngoài ra, tặng quà Tết cho khách cò là cách kích thích tiêu dùng hiệu quả và giới thiệu thương hiệu miễn phí.

Nhằm chọn những món quà phù hợp với từng đối tượng người nhận và hoạch định chi phí, doanh nghiệp hợp lý, bạn có thể tham khảo chi tiết các hạng mục sau.

Quà tết doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng

Bên cạnh việc chuẩn bị quà Tết cho công nhân viên, quà tết cho đối tác và khách hàng là hai vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm

Một số công ty sẽ xếp chung khách hàng và đối tác vào cùng 1 nhóm để dễ tính toán chi phí. Tuy nhiên, đây không phải phương án tối ưu nhất bởi đối tác và khách hàng là 2 nhóm đối tượng khác nhau mang đến những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp.

Trong đó, đối tác là bên có quan hệ ngang bằng, giữa 2 bên có mối quan hệ song phương, dựa vào nhau phát triển nhưng lại ít phụ thuộc vào nhau. Chính vì vậy, quà Tết tặng đối tác phải thể hiện được sự tôn trọng và truyền tải thông điệp duy trì và kết nối lâu dài.

Ngược lại, khách hàng là bên trực tiếp sử dụng dịch vụ và các sản phẩm của công ty và mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận thực tế. Do đó, quà tặng Tết cho khách hàng phải hướng đến việc giữ chân khách, kích thích họ tiếp tục mua hàng trong thời gian tới.

Quà tết doanh nghiệp tặng đối tác

Quà Tết được lựa chọn tặng đối tác thường là những  tặng phẩm sang trọng và ý nghĩa,… Điều này như một sự tôn trọng cao nhất dành cho đối phương, đồng thời cũng khẳng định mối quan hệ muốn gắn bó lâu dài với nhau.

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-2

Quà tết doanh nghiệp tặng khách hàng

Với các khách hàng, việc lựa chọn quà Tết cần phải vừa đảm bảo 2 tiêu chí là tối ưu kinh phí và đạt hiệu quả truyền thông. Món quà Tết sẽ thay cho lời cảm ơn và kích thích mua hàng trong những năm tiếp theo. Bạn có thể lựa chọn các món quà như thẻ GiftCard, lịch, đồng hồ, bộ hoa quả sấy khô,….

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-3

Quà tết doanh nghiệp cho công nhân, nhân viên

Công nhân viên là những người lao động đồng hành cùng công ty và thúc đẩy sự phát triển nội tại, Đây là động lực quan trọng, nếu thiếu công ty có thể ngừng hoạt động.

Sự tăng trưởng về sản lượng và doanh phụ đều phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự. Bởi vậy, dịp Tết cuối năm là lúc thích hợp để cán bộ lãnh đõa bày tỏ sự quan tâm đến những người lao động thông qua những món quà hay hiện vật thiết thực.

Đây không chỉ là lời cảm ơn đến công nhân viên mà còn là một trong những khích lệ tinh thần to lớn, giúp người lao động có thêm động lực cống hiến vào những năm sau. Ngoài ra, động thái tặng quà sẽ giúp giữ nhân tài và khẳng định môi trường làm việc đầy nhân văn.

Thêm vào đó, xét về mặt truyền thông, các doanh nghiệp có thể tận dụng bao bì quà tặng làm phương tiện truyền thông một cách miễn phí. Cùng với đó là sự khẳng định uy tín và giá trị văn hóa của doanh nghiệp, công ty.

Quà tết công ty tặng công nhân

Quà Tết tặng công nhân dịp Tết thường chiếm lượng ngân sách khá lớn vì đây là lực lượng lao động đông đảo. Để tối ưu ngân sách bạn có thể lựa chọn các phần quà như bánh kẹo, mứt ngày Tết, lịch năm mới,…. Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp công ty tiết kiệm thêm ngân sách bằng cách Tải app VinID mua thẻ quà tặng ngay!

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-4

Quà tết công ty tặng nhân viên

Chọn quà Tết nhân viên cũng là một bài toán khó cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang làm người chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho vấn đề này, bạn có thể lựa chọn những món quà như giỏ trái cây, giỏ bánh kẹo, mứt Tết, gift card,… hoặc những sản phẩm thiết thực mà công ty sản xuất.

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-5

Chọn quà Tết doanh nghiệp luôn là bài toán khó đối với nhiều công ty bởi lẽ bạn phải làm thế nào để người nhận cảm thấy được tôn trọng, bày tỏ được lời cảm ơn chân thành nhất nhưng vẫn phải phù hợp với điều kiện kinh tế của công ty. Mong rằng, những chia sẽ bên trên sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tặng quà tết cho đối tác, khách hàng và công nhân viên một cách hợp lý nhất.

qua-tet-doanh-nghiep-nhung-mon-qua-tri-an-6

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general