Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?

Rate this post

Sau khi hoàn tất đơn hàng thành công, nhiều bạn muốn biết Shopee thanh toán cho người bán như thế nào? Quy trình có phức tạp và tốn thời gian không? Đây có thể là vấn đề của tất cả những người mới bán hàng trên Shopee, nên bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết quy trình bán hàng thu tiền từ Shopee để các bạn tìm hiểu thêm nhé!

Shopee thanh toán cho người bán như thế nào

shopee thanh toán cho người bán như thế nàoSau khi bạn nhận được đơn đặt hàng, bạn sẽ rất vui vẻ. Xác nhận ngay đơn hàng với mã vận chuyển, sau đó đóng gói và chuyển đến cửa hàng. Nhưng đột nhiên, bạn sẽ dừng lại và tự hỏi mình, khi mình gửi hàng rồi thì khi nào tiền sẽ về túi? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn chủ đề mà mình nghĩ các bạn sẽ quan tâm đấy là cách shopee thanh toán cho người bán như thế nào. Cùng tìm hiểu ngay phía dưới nhé.

Đầu tiên, Shopee sẽ chỉ thanh toán khi bạn đã bán được đơn hàng, tức là hàng đã được giao thành công và người mua đã xác nhận là đã nhận được hàng (hoặc đợi 3 ngày sau khi nhận hàng). Sau đó tiền sẽ được chuyển vào ví của người bán hàng.

Hai là Shopee sẽ chuyển tiền qua tài khoản đăng ký của bạn khi bạn mở bán trên Shopee. 

Xin nói thêm rằng quy trình chuyển tiền vào ví là quy trình đảm bảo, khách hàng sẽ nhận hàng đảm bảo, vì khách hàng trả lại hàng nên tất nhiên bạn sẽ không nhận được tiền thanh toán.

Sau khi tiền về ví shopee là lúc bạn rút tiền.

shopee thanh toán cho người bán như thế nàoBạn vào phần Ví shopee để thực hiện nhé

 • Rút tiền tự động: Vào cài đặt trong Ví Shopee, mở cài đặt rút tiền tự động, sau đó chọn bạn muốn Shopee tự động chuyển tiền từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập hình thức rút tiền tự động, vào thứ 2 hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ số tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mặc định của bạn.
 • Rút tiền thủ công: Bạn có thể sử dụng chức năng rút tiền thủ công để chọn thời gian và số tiền rút.

Cách tạo biểu mẫu rút tiền thủ công:

 • Trên ứng dụng Shopee, vào Tôi → Ví Shopee → Rút tiền
 • Trên trang “Rút tiền”, chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn Shopee chuyển đến → nhập số tiền cần rút (vui lòng nhập kỹ) → nhấn “Ok”
 • Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

Cách tính Phí Rút Tiền

Hiện tại
Rút tiền thủ công – Free cho lệnh rút tiền đầu tiên trong tuần

– Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi sẽ tính phí 11,000VND/lần

Rút tiền tự động 11,000VND/Lần

Lưu ý

 • Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tuần, bạn vẫn sẽ có 1 lần rút tiền thủ công miễn phí (1 lần / tuần).
 • Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tháng, bạn vẫn sẽ có 4 lần rút tiền thủ công miễn phí mỗi tháng (1 lần mỗi tuần).
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền thủ công trước 8h00 sáng, Shopee sẽ tiến hành chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng đã chọn trong cùng ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).
 • Nếu bạn rút tiền thủ công sau 8h00 sáng, Shopee sẽ tiến hành chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn chọn vào ngày làm việc tiếp theo (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).
 • Số tiền rút tối đa từ Ví điện tử Shopee mỗi ngày là 300.000.000 VND. Nếu bạn muốn rút tiền vượt quá hạn mức này, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được trợ giúp.
 • Sau khi thực hiện các bước trên, Shopee sẽ gửi email thông báo và bạn sẽ nhận được tiền sau vài ngày.
 • Lệnh thanh toán không thể được điều chỉnh hoặc hủy bỏ. Nếu thông tin tài khoản ngân hàng của người bán không chính xác, ngân hàng sẽ tiếp tục hủy giao dịch và người bán sẽ được thông báo. Sau khi hủy lệnh giao dịch, người bán có thể thực hiện lại một giao dịch khác.

Vui lòng cập nhật ứng dụng Shopee để cập nhật thông tin tài khoản chính xác của bạn và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được thông báo. Ngoài ra, bạn có thể liên kết nhiều tài khoản ngân hàng và chọn tài khoản mong muốn để yêu cầu thanh toán.

Các hình thức thanh toán mà shopee hỗ trợ

shopee thanh toán cho người bán như thế nào

Thanh toán khi nhận hàng (thu hộ COD)

Người mua có thể chọn thanh toán khi nhận hàng, lúc này người mua sẽ thanh toán tiền mặt cho nhà vận chuyển đã chọn lúc mua, Shopee sẽ nhận tiền và chuyển cho người bán thông qua ví và tài khoản ngân hàng của Shopee. 

Thông thường, khi bán hàng trên Shopee, Shopee sẽ không chuyển tiền ngay cho người bán mà sẽ dành một thời gian hoàn tiền nhất định để đảm bảo sau khi kiểm tra hàng, nếu người mua khiếu nại hoặc có nhu cầu trả hàng, Shopee sẽ hoàn tiền cho người mua. Nếu người mua nhận hàng mà không có xác nhận đổi trả, tiền sẽ được chuyển vào ví người bán hàng hoặc nếu người mua không có khiếu nại sau thời gian quy định, Shopee sẽ chuyển tiền vào ví người bán hàng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Người mua có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ do tất cả các ngân hàng trong nước phát hành. Hiện tại Shopee chỉ hỗ trợ 2 loại thẻ là thẻ Visa và thẻ Master Card

Thanh toán bằng Internet Banking / ATM nội địa

Nếu người mua có thẻ ATM và đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, có thể chọn thanh toán qua ngân hàng điện tử khi mua hàng trên Shopee.

Thanh toán bằng ví khi bán hàng trên Shopee

Nếu người mua có đủ tiền trong ví Shopee thì có thể chọn hình thức thanh toán là ví Shopee bằng cách bấm vào hình thức thanh toán của ví Shopee và nhập mã PIN của ví. Ngoài ra, người bán khi sử dụng shopee sẽ nhận được các khoản thanh toán của khách hàng thông qua ví shopee này. Ví shopee này rất tiện lợi để bạn có thể dễ dàng xem lịch sử giao dịch trong quá khứ, bao gồm: yêu cầu hoàn tiền, doanh thu hay rút tiền và bạn có thể kiểm tra chính xác thu nhập.

Tổng kết

Bài trên mình đã chia sẻ cho các bạn chi tiết về chủ đề mà mình nghĩ các bạn sẽ quan tâm đây là cách shopee thanh toán cho người bán như thế nào. Mong bài viết mang lại nhiều hữu ích và giải đáp được thắc mắc bạn đang băn khoăn.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general