Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp du lịch nhanh nhất

Rate this post

Người Việt Nam nếu như muốn đi du lịch Pháp hay 25 Quốc gia thành viên của EU, bạn cần phải xin visa Schengen. Vậy thủ tục xin Schengen là gì? Và thủ tục xin visa Pháp du lịch cần những gì? Mọi thứ sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây.

Visa Schengen là gì?

thủ tục xin visa pháp

Các loại visa được phép nhập cảnh vào các nước Schengen sẽ bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Hungary, Iceland, Áo, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Slovakia , Slovenia, Letonia, Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Litva, Luxembourg, Malta. Visa Schengen có thể được giới hạn ở một quốc gia như Hà Lan hoặc nhiều quốc gia như Bỉ và Luxembourg. Bạn nên xin thị thực từ quốc gia đầu tiên bạn đi du lịch hoặc quốc gia nơi bạn lưu trú lâu nhất. Đối với thị thực Pháp, địa điểm nộp đơn phụ thuộc vào vị trí của hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của một người được cấp tại Hà Nội nhưng sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh thì họ vẫn phải xin thị thực tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh khác sẽ tùy theo khu vực để xác định nơi để nộp hồ sơ.

Tất cả các tài liệu liên quan trong đơn xin visa Pháp phải được dịch sang tiếng Anh. Tùy vào yêu cầu của từng đại sứ quán khác nhau mà thủ tục xin visa cũng khác nhau.

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa Pháp

thủ tục xin visa pháp

Hộ chiếu

Hộ chiếu hợp lệ là hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu được cấp có thời hạn không quá 10 năm, thời hạn hiệu lực ít nhất là ba tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ của các quốc gia thành viên Shengen. Bạn cần nộp bản gốc và bản sao của tất cả các trang thông tin và các trang có đóng dấu (nếu có).

Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Đối với mẫu đơn này bạn phải điền bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia/ khu vực đó. Các bạn lưu ý đọc rõ từng câu để điền chính xác nhé!

Hình ảnh thẻ

Ảnh phải là ảnh phông nền trắng, kích thước 3,5 × 4,5cm, theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán.

Kê khai tài chính

Để xin visa du lịch Pháp, bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như giấy xác nhận của ngân hàng được dịch bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền thẻ tín dụng, xác nhận chia sẻ quyền sở hữu, xác nhận của chủ thẻ ghi nợ… số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều (tối thiểu 5.000 USD) và bạn có thể sử dụng nhiều thẻ cùng lúc, càng có lợi nếu thẻ của bạn ở mức Bạch kim.

Bạn cần chứng minh đã chuẩn bị đủ kinh phí cho chuyến du lịch châu Âu: tối thiểu 70 euro/ người/ ngày và nhân với số ngày dự kiến.

Để tăng khả năng được cấp visa, bạn cần xuất trình thêm các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác, ví dụ bạn là nhân viên vui lòng cung cấp giấy xác nhận lương, nếu là doanh nghiệp gia đình thì cần cung cấp giấy tờ tùy thân, giấy phép kinh doanh và sổ đỏ nhà đất, giấy tờ sở hữu nhà, nhà cho thuê, cổ đông công ty, v.v.

Bằng chứng du lịch

  • Bạn cần chuẩn bị kế hoạch du lịch rõ ràng, đi những nước nào, ngày đầu đi đâu, hôm sau đi đâu, về khi nào,… Càng chi tiết càng tốt.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn, ghi rõ ngày giờ nhận phòng
  • Vé máy bay, vé xe buýt, vé tàu, vé tham quan, vé xem hòa nhạc,… đây đều là những điểm cộng cho hồ sơ xin visa du lịch Pháp của bạn.
  • Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú theo lịch trình được áp dụng cho tất cả các nước Schengen, với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 Euro (khoảng 850 triệu đồng).

Địa điểm nộp hồ sơ 

thủ tục xin visa pháp

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

  • Đ/c: 57 Trần Hưng Đạo
  • Thời gian: 8h30 – 11h45 từ thứ 2 – thứ 6.
  • Số điện thoại: (04) 3944 5700 (hẹn trước)

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp HCM

  • Đ/c:  số 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. HCM
  • Số điện thoại: (08) 3520 6800
  • Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp không chấp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện hay fax và thư điện tử.

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin cấp loại visa ngắn hạn để du lịch sẽ mất 60 euro. Số tiền này sẽ được quy đổi ra tiền VNĐ theo nhưu tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau.

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian đại sứ quán xem xét có được cấp thị thực hay không sẽ dao động từ 15 – 30 ngày, thậm chí lên đến 2 tháng trong những trường hợp đặc biệt. Tốt nhất bạn nên xin visa du lịch Pháp càng sớm càng tốt để không gặp phải những trường hợp phải xác minh thêm và làm không ảnh hưởng đến hành trình của mình.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Pháp mà chúng tôi muốn cung cấp đến người đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể thành công xin visa và tiếp tục hành trình khám phá thế giới của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general