Digital Marketing – minh chứng cho một thời đại ứng dụng công nghệ phát triển

Rate this post

Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin đã giúp con người tối đa hóa cuộc sống của chính mình. Có cầu ắt có cung, nhằm tiếp cận tốt hơn với nhu cầu của khách hàng, rất nhiều ngành nghề mới hay những ngành nghề ứng dụng công nghệ đã ra đời, trong đó có Digital Marketing. Cùng AUM Việt Nam tìm hiểu về Digital Marketing, Digital Marketing nên học trường nào?

Nên hiểu Digital Marketing như thế nào?

Digital Marketing nên học trường gì

Trước hết, Marketing là dạng hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị.” Bao gồm rất nhiều các hoạt động quảng cáo, bán, cung cấp sản phẩm cho cá nhân hoặc doanh nghiệp khác.

Digital được hiểu là kỹ thuật số, là phương thức để tạo ra một giá trị mới bằng các ứng dụng Công nghệ thông tin hiện đại.

Nếu như trước đây, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng qua các ấn phẩm thô sơ (tờ rơi, báo giấy,…) thì hiện nay, nguồn tiếp cận có thể đến từ website, Social media, email, Mobile ads, App,… Dùng các phương tiện Internet như một cách để trao đổi thông tin, quảng bá, nhận diện thương hiệu và tìm kiếm khách hàng, đây chính là Digital Marketing.

Digital Marketing gồm những vấn đề gì?

Digital Marketing nên học trường gì

Những cách Marketing truyền thống đã không thể đáp ứng được yêu cầu thị trường số hóa hiện nay. Nhu cầu cho một phương pháp mới dễ tiếp cận hơn, có thể tạo ra nhiều giá trị hơn đã thôi thúc ngành Digital Marketing ra đời. AUM Việt Nam xin liệt kê một số các lĩnh vực chính

SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Google, Cốc Cốc,… là những công cụ tìm kiếm thông tin tiện lợi nhất hiện nay. Khi bạn tra cứu một điều gì đó trên các trang này, sẽ có hàng nghìn, chục nghìn kết quả chỉ trong chưa đến 1 giây. Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao trong cùng một từ khóa, mà những thông tin đó lại có thứ tự xuất hiện, vì sao thông tin này lại hiện trước, mà thông tin kia phải lướt xuống rất lâu mới thấy.

Trên thực tế, SEO là cách mà doanh nghiệp sẽ có những thao tác, sử dụng công cụ Digital Marketing để đưa nội dung trang web của mình lên top tìm kiếm. Từ đó thu hút được lượng truy cập không phải trả tiền về website.

Email Marketing

Với sự phổ biến rộng rãi, Email hiện tại được xem là một công cụ thu nhận tin tức hiệu quả và đáng tin cậy. Doanh nghiệp sử dụng Email như một kênh chính thức để truyền tải, quảng bá, giao tiếp với khách hàng để tăng độ tin cậy và cập nhật thông tin kịp thời.

Content Marketing

Đây là cách sử dụng, đầu tư vào việc sáng tạo nội dung để tăng lượng truy cập và củng cố độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thường sử dụng các kênh như: Blog trên website (các bài viết có tính chuyên môn), Ebook, Infographic (hình ảnh trực quan và thông tin ngắn gọn)

Thiết kế giao diện website, blog

Đối với doanh nghiệp, website là địa chỉ chính thức để khách hàng tìm đến. Trên website chứa tất cả những thông tin cần thiết về công ty, nội dung, sản phẩm, khuyến mại,… Website càng nổi bật sáng tạo và tiện lợi, sẽ càng giúp thu hút người dùng hơn.

SEM (Search Engine Marketing)

Gần giống với SEO, nhưng SEM giúp đưa từ khóa lên top tìm kiếm bằng cách đấu thầu trả tiền cho nội dung đó thông qua Google Ads, Youtube Ads,…

Social Media Marketing

Bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, IG, Twitter,…để thực hiện các hoạt động marketing, doanh nghiệp có thể thu hút lượng lớn lượt truy cập và tiếp cận trên những nền tảng này.

Digital Marketing học trường nào thì tốt?

Digital Marketing nên học trường gì

Digital Marketing là một chiến lược Marketing trong thời đại mới, đi kèm với nó là rất nhiều các kỹ năng bắt buộc phải có như: Edit Video, Content, Phân tích dữ liệu, SEO&SEM, có kiến thức về công nghệ,… Là một phương pháp Marketing trong thời đại mới, Digital Marketing có rất nhiều điểm khác biệt so với Marketing truyền thống. Nên việc lựa chọn cho mình một điểm xuất phát tốt, có chuyên môn cao trong việc giảng dạy là vô cùng quan trọng. Ngoài các trường đại học giảng dạy trực tiếp, thì AUM Việt Nam cũng xin đưa ra một phương án khác với hệ đào tạo từ xa, phù hợp hơn trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

  • Đại học Thái Nguyên – Trung tâm đào tạo từ xa: Đây được xem như phát súng đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục với Digital Marketing Online, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Bằng có giá trị như một tấm bằng đại học chính quy được cấp bởi Bộ GD&ĐT. Đây được xem như phát súng đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục với Digital Marketing Online.

Để được tư vấn và tìm hiểu về hình thức học cử nhân e-learning, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO AUM VIỆT NAM

Địa chỉ liên hệ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3775 7420

Hotline: 091 55 00 256

Email liên hệ: contact@aum.edu.vn

Website: https://aum.edu.vn/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general