5 nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng “vàng” mà bạn cần biết!

Rate this post

Để sử dụng thẻ tín dụng an toàn và khai thác tối đa lợi ích từ thẻ, bạn đừng bỏ lỡ 5 nguyên tắc “vàng” sau đây!

1. Tận dụng ưu đãi của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường có nhiều ưu đãi như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm khi thanh toán… giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu đáng kể. Do đó, khi mua sắm bằng thẻ tín dụng, khách hàng nên chú ý thời hạn và điều kiện ưu đãi để tận dụng tối đa các ưu đãi này.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn được miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày (tùy ngân hàng và loại thẻ), giúp chủ thẻ có thêm thời gian thu xếp tài chính để hoàn trả số tiền đã chi tiêu mà không cần kèm theo bất kỳ khoản lãi phát sinh nào.

Thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi mà khách hàng có thể tận dụng để tiết kiệm chi tiêu.

2. Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ngân hàng khuyến khích người dùng không rút tiền từ thẻ tín dụng mà chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi tiêu. Bởi khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chi trả thêm phí rút tiền khoảng 3 – 4%/tổng giao dịch và lãi suất khoảng 20 – 40%/năm trên tổng giao dịch. Do đó, chủ thẻ cần phải cân nhắc hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và chỉ rút trong trường hợp thật sự cần thiết.

Chủ thẻ cần phải cân nhắc hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và chỉ rút trong trường hợp thật sự cần thiết.

3. Kiểm soát thói quen chi tiêu

Khách hàng chỉ nên sử dụng khoảng 30 – 50% hạn mức thẻ tín dụng để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn. Tốt nhất, khách hàng nên lập kế hoạch chi tiêu chi tiết và loại bỏ các chi tiêu không cần thiết để kiểm soát thói quen chi tiêu của bản thân tốt hơn.

Ngoài ra, do thời gian miễn lãi luôn cố định mỗi kỳ nên đối với các hóa đơn giá trị lớn, khách hàng nên ưu tiên giao dịch/chi tiêu vào những ngày đầu kỳ sao kê để được hưởng trọn vẹn thời gian miễn lãi, từ đó có nhiều thời gian hơn để thu xếp tài chính và thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn.

Khách hàng cần có một kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng thông minh để đảm bảo khả năng thanh toán.

4. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ, đúng hạn

Khách hàng cần lưu ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ, đúng hạn để tránh phát sinh lãi suất. Toàn bộ các giao dịch/thanh toán trong kỳ chưa được thanh toán đầy đủ sẽ không được miễn lãi, khách hàng sẽ phải trả lãi suất khoảng 20 – 40%/năm trên từng giao dịch đã thực hiện.

Trường hợp khách hàng không thanh toán toàn bộ dư nợ, khách hàng có thể thanh toán dư nợ tối thiểu khi đến hạn thanh toán để tránh phát sinh phí phạt (thông thường khoảng 5%/tổng dư nợ) và lãi suất chậm trả (khoảng 150% lãi suất trong hạn). Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp khách hàng tránh phát sinh phí thanh toán quá hạn, còn chủ thẻ vẫn phải thanh toán 20 – 40%/năm lãi suất cho các giao dịch chưa được thanh toán đầy đủ và vẫn sẽ không được miễn lãi cho kỳ sao kê tiếp theo.

Do đó, khách hàng nên ưu tiên thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn để được hưởng trọn vẹn các ưu đãi từ ngân hàng, đồng thời tránh cộng dồn dư nợ và lãi suất vào các tháng sau.

Tìm hiểu ngay: 7 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh chóng

Khách hàng nên ưu tiên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn để nhận được trọn vẹn ưu đãi từ phía ngân hàng, tránh các loại phí phạt.

5. Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Khách hàng tuyệt đối không được chia sẻ thông tin thẻ cho bất kỳ ai, đặc biệt là mã PIN và mã CVV/CVC (cụm 3 số cuối sau thẻ). Mã CVV/CVC có thể thay thế mã PIN trong hầu hết giao dịch online, do đó khách hàng nên dùng giấy dán che lại và ưu tiên thanh toán “một chạm” khi mua hàng tại các cơ sở mua sắm, tránh tiếp xúc thẻ trực tiếp với bất kỳ người nào khác.

Đồng thời, khách hàng cũng cần đổi mã PIN định kỳ 3 – 6 tháng/lần, sử dụng mật khẩu khó đoán gồm chữ, số và ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn cho thông tin tín dụng cá nhân.

Khách hàng cần bảo mật thông tin thẻ tín dụng, đặc biệt là mã PIN và mã CVV/CVC.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp 5 nguyên tắc “vàng” giúp sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khách hàng cần đọc kỹ chính sách về biểu phí, lãi suất và quy định của mỗi ngân hàng để có thể chủ động và kiểm soát dòng tiền tốt hơn trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng, khách hàng nên liên hệ tới hotline của các ngân hàng lớn, uy tín để được tư vấn thông tin chi tiết, chính xác.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general