Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

Những sản phẩm tốt đạt chất lượng cao và đã qua khâu kiểm định và đóng hộp thường sẽ có ngày sản xuất và hạn sử dụng được ghi rõ trên bao bì sản phẩm để tạo cảm giác yên tâm đối với người tiêu dùng. Nhiều người khi được tặng hay mua một sản phẩm nước ngoài về thường không biết xem cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài mà các nhà sản xuất đã in lên bao bì các sản phẩm. Theo dõi bài viết ngay nhé.

Hướng dẫn xem cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

Lựa chọn được một sản phẩm thông minh mà chất lượng lại tuyệt vời chắc hẳn người khác sẽ đánh giá bạn là một người tiêu dùng thông thái và văn minh. Để trở thành một nhà tiêu dùng thông thạo các sản phẩm trước hết bạn phải là một người biết xem cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài trên bao bì các sản phẩm.

Thông thường trên bao bì sản phẩm thường có in cả ngày sản xuất và hạn sử dụng

Cách 1: Có thể ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng cùng một lúc trên bao bì sản phẩm. Ngày, tháng, năm trên bao bì được viết cách nhau bởi dấu xược ngả về bên phải. Bạn cũng có thể viết hoàn toàn bằng tiếng Việt để khách hàng có thể hiểu và nên viết tắt để có diện tích ghi rõ ràng, cụ thể thông tin của sản phẩm hơn.

Ví dụ: NSX: 27/02/2019

        HSD: 27/02/2021

Chú ý nên ghi ngày sản xuất trước hạn sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể ghi dưới cách sau:

NSX: 27/02/2019

HSD: 3 năm tính từ ngày mở nắp.

Thông thường cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài có ký hiệu khác so với ở Việt Nam nhưng cơ bản về mặt nghĩa và khi người mua hàng nhìn vào vẫn có thể hiểu được.

cách ghi hạn sử dụng của nước ngoàiCách 2: Dùng các biểu tượng đặc trưng để thể hiện cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

Hiện nay để tiết kiệm diện tích trên các bao bì sản phẩm người ta thường sử dụng các ký hiệu đặc trưng như:

        PAO: đây là tên viết tắt của cả cụm từ Period After opening có nghĩa là hạn sử dụng sau khi mở nắp và được kí hiệu là:

cách ghi hạn sử dụng của nước ngoàiVí dụ: M là kí hiệu về thời lượng sử dụng một sản phẩm. Nếu một sản phẩm mà trên bao bì có ký hiệu là 24M có nghĩa là thực phẩm trong hộp này có hạn sử dụng là 24 tháng sau khi đã mở nắp.

        Best before end: có nghĩa là ngày hết hạn mà sản phẩm được đảm bảo và được ký hiệu là:

cách ghi hạn sử dụng của nước ngoàiHạn sử dụng nghĩa là gì?

Tuy nhiên biết xem cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài trên các bao bì sản phẩm nhưng khi gặp cụm từ viết tắt EXP thì mọi người lại ngơ ngác không biết cụm từ này có nghĩa là gì. EXP là từ viết tắt của cụm từ Expiry date và có nghĩa là hạn sử dụng. Hiện nay để chuẩn hóa các sản phẩm theo quốc tế các nước cũng dần thay đổi bao bì và ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng theo chuẩn quốc tế.

Ngày sản xuất là gì?

Cũng giống như hạn sử dụng, nhiều người cũng không biết tên viết tắt của nó là gì mặc dù đã biết cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài. Thực chất ngày sản xuất được viết tắt là MFG và có nghĩa đầy đủ là Manufacturing Date. Tùy vào loại sản phẩm mà ngày sản xuất có thể thay đổi khác nhau sao cho phù hợp với hạn sử dụng.

Một số lưu ý

Ngoài ra cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài còn có một số từ khác như: best if used by, best before hay use-by… Các cụm từ này thường xuất hiện ở một số sản phẩm như mù tạt, nước tương, bơ đậu phộng… đây là các thực phẩm an toàn có thể dùng sau khi mở nắp quá hạn cho phép.

Còn ở trên một số hãng mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng có kí hiệu là BEE/BE. Đây là hạn sử dụng mà nhà cung cấp đưa ra cho bạn biết được sản phẩm này có chất lượng tuyệt đối trong bao nhiêu ngày vì thế nó giúp bạn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả hơn. Các bạn và người tiêu dùng khi mua hàng xách tay đạt chuẩn quốc tế thường nhầm lẫn ngày này với ngày hết hạn vì thế sau khi đọc bài viết này rồi chúc các bạn có hiểu biết hơn khi mua hàng nhé.

Các loại sản phẩm đóng trong hộp được sử dụng hàng ngày như sữa, thịt, rau, trứng… đây là các thực phẩm có chất dinh dưỡng cao và dễ bị hỏng khi sử dụng lâu dài vì thế trên bao bì có ghi ngày hết hạn bán đó là sell by date, sell by, display until.. Vì thế hãy để ý ngày này trên bao bì sản phẩm có cái nhìn đúng về sản phẩm nhé. Ngoài ra nếu mua phải các sản phẩm có số ngày bán quá hạn thì bạn có thể tự bảo quản ở nhà bằng cách cho vào tủ lạnh và hãy sử dụng ngay tránh để lâu dài nhé.

Kết luận

Như vậy hiểu và biết cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài trên bao bì các sản phẩm là bạn có thể biết lựa chọn các sản phẩm nào phù hợp và đạt chuẩn chất lượng. Hãy là một người mua hàng thông minh nên mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng trên bao bì sản phẩm các bạn nhé. Chúc các bạn lựa chọn được các sản phẩm tốt đạt chuẩn chất lượng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general