Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1)

Rate this post

Khi nhắc đến các trang mua sắm hàng hóa Trung Quốc thì có lẽ là không một website nào có thể vượt qua được Taobao về mức độ “phủ sóng”. Ngay cả khi trang web này là một sàn giao dịch nội địa, sức hút của nó vẫn không ngừng gia tăng ở các quốc gia và các khu vực lân cận. Thậm chí còn rất nhiều chủ shop, công ty hay là các doanh nghiệp lớn còn lựa chọn Taobao như một kênh tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh cho mình. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách mua hàng trên Taobao sao cho hiệu quả chưa? Sau đây là cách hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1) các bạn có thể tham khảo nhé!

Order Taobao là gì?

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Đối với lại các tín đồ shopping online thì cụm từ “order Taobao” có lẽ là không còn xa lạ hay khó hiểu gì. Website Taobao là trong những trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn nổi tiếng của Trung Quốc là Alibaba. Đây là một trong những trang mua sắm trực tiếp đã được rất nhiều người sử dụng cho dù chúng chỉ phục vụ trong nội địa Trung Quốc.

Với những ưu đãi về giá thành và đa dạng về nguồn hàng, đã khiến cho nhiều người từ mua lẻ cho đến mua buôn đều đã và đang lựa chọn trang web như một địa chỉ để bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng cho nhu cầu của mình. Theo đó trang thương mại điện tử này được ra đời với mục đích bắt kịp với xu hướng mua sắm mới của xã hội hiện đại. Đó chính chính là hình thức mua sắm online, order hàng hóa thay là vì việc phải đến trực tiếp các cửa hàng thì các bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác là có thể đặt mua những sản phẩm ưng ý cho mình.

Như vậy, chúng ta hiểu một cách đơn giản thì order Taobao là việc bạn đặt mua các sản phẩm theo nhu cầu ở trên trang thương mại điện tử này. Mọi thao tác hay là các khâu mua sắm cơ bản khác sẽ đều được hợp thức hóa thông mạng internet. Và với hình thức mua sắm này các bạn không chỉ được tiếp cận được một cách dễ dàng, và nhanh chóng với nguồn hàng Trung Quốc nội địa mà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng như công sức cũng như tiền bạc cho mình.

Hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao.

  • Cách mua hàng trên Taobao khi không qua trung gian.

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Với giao diện thông minh, đơn giản và dễ hiểu thì bạn hoàn toàn có thể tự mình order những đơn hàng cần thiết ở trên Taobao. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình có đầy đủ những kinh nghiệm và điều kiện cần thiết để có thể thực hiện cách mua hàng trên Taobao mà không qua trung gian sau đây nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào website là:  https://www.taobao.com/

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Bước 4: Chọn lọc sản phẩm

Bước 5: Thanh toán

Bước 6: Đợi hàng hóa vận chuyển.

  • Cách mua hàng trên Taobao khi sử dụng điện thoại.

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Nếu như các bạn không muốn lúc nào mình cũng phải ôm khư khư chiếc máy tính vừa nặng mà lại hạn chế thì hãy áp dụng ngay cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại sau:

Bước 1: Tải app Taobao về máy điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản mua sắm cá nhân

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Bước 4: Chọn lọc sản phẩm

Bước 5: Thanh toán

Bước 6: Đợi shop giao hàng đến.

  • Cách đặt đồ trên Taobao bằng việc ship về Việt Nam.

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Vì là trang web nội địa nên là Taobao sẽ không hỗ trợ bạn vẫn chuyển về Việt Nam dù là đơn hàng của bạn có nhiều hay giá trị lớn đến đâu đi chăng nữa. Vì thế mà cách đặt đồ trên Taobao ship về Việt Nam là việc vô cùng khó khăn đối với rất nhiều người. Theo đó nếu như các bạn nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì điều này lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần mượn địa chỉ của họ để cung cấp cho shop bán hàng giao đến.

Tuy nhiên, ở trong trường hợp bạn không có bất kì người quen nào tại Trung Quốc thì bạn hãy liên hệ với một đơn vị chuyên vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam để có thể hỗ trợ về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn hãy chọn những đơn vị có cả địa chỉ văn phòng, kho bãi tại cả Việt Nam và Trung Quốc thì mức độ uy tín sẽ cao. Thêm vào đó cũng để thuận tiện cho việc giao hàng đến. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao trong đó bao gồm trọn gói cả việc đặt hàng lẫn ship hàng này.

Lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ khi order Taobao.

Nếu các bạn đã từng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử quen thuộc trong nước như là: Lazada, Tiki hay Shopee thì bạn sẽ thấy rằng cách thức mua sắm trên trang Taobao cũng sẽ không có gì khác biệt. Tuy nhiên, với một sàn giao dịch nội địa, tức là nó chỉ hướng đến người tiêu dùng Trung Quốc mà thôi. Nên đối với các tài khoản ngoại tuyến như Việt Nam chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn, và rào cản nên sau đây sẽ là 4 lưu ý đặc biệt mà các bạn cần phải ghi nhớ khi order Taobao.hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

  • Có một tài khoản đã đăng ký thành công

Để đặt mua dù là một đơn hàng nhỏ thì bạn cũng sẽ cần phải có một tài khoản của mình. Tuy nhiên việc sở hữu một tài khoản đã đăng ký thành công trên Taobao không đơn thuần dừng lại ở điều này. Nếu không có tài khoản các bạn sẽ không xem được thông tin chi tiết của sản phẩm và mức giá hiển thị cũng có thể sai.

  • Có hình thức thanh toán hợp lệ

Mọi công đoạn mua hàng trên Taobao sẽ được hệ thống xử lý hoàn toàn trên hệ thống website thông qua mạng internet và việc thanh toán cũng vậy. Vì vậy, việc thanh toán trên Taobao sẽ được tiến hành thông qua ví điện tử hoặc là những loại thẻ có công năng thanh toán những hóa đơn trực tuyến.

  • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Taobao là một sàn giao dịch nội địa, hệ thống này không có một chính sách nào liên quan đến vận chuyển quốc tế. Như vậy buộc bạn phải có một địa chỉ để nhận hàng tại Trung Quốc, nếu như không cung cấp được địa chỉ này thì các shop sẽ không nhập lệnh xuất hàng đi.

  • Biết tiếng Trung

Khi hiện nay đã có rất nhiều nền tảng hỗ trợ Taobao.com dịch và chỉ một vài thao tác đơn giản là các bạn có thể dịch toàn bộ trang web này. Tuy nhiên dù thế nào thì độ chính xác cũng sẽ không thể nào được đảm bảo 100%, đôi khi chúng còn khiến bạn hiểu sai thông tin sản phẩm. Vì vậy mà không nhất thiết phải thông thạo tiếng Trung nhưng ít nhất bạn phải biết một chút.

Sự khác nhau giữa ba trang order phổ biến hiện nay: Taobao, Tmall, 1688.

Rất nhiều người luôn vẫn thường nhầm lẫn hoặc là không thể nào phân biệt được giữa ba trang order Taobao, Tmall, 1688. Khi mà cả ba đều là những trang thương mại điện tử Trung Quốc với nguồn hàng cực lớn và phong phú. Vì vậy đôi khi phát sinh ra tình huống là bạn không biết nên đặt mua tại trang nào. Sau đây là một sự so sánh để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

+ Đối với trang web Taobao: Đây là website chuyên cung cấp hàng hóa nội địa của Trung Quốc với mức giá rẻ, đa dạng, phong phú. Nhưng lại chuyên về hình thức bán lẻ.

+ Đối với trang web Tmall: Là website chuyên cung cấp các mặt hàng cao cấp, chất lượng thuộc các hãng nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới. Cả hai hình thức bán lẻ và cả bán buôn.

+ Đối với trang web 1688: Đây là website chuyên cung cấp hàng hóa nội địa Trung Quốc với một mức giá siêu rẻ nhưng nó chỉ với hình thức bán buôn mà thôi.

Kết luận.

Trên đây là những hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1) được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Ngoài ra, để bổ sung thêm các thông tin hữu ích cũng như là “bỏ túi” thêm kinh nghiệm order hàng hóa thì bạn hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao phần 2 ở phần tin tức sau nhé!

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general