Cách list hàng lên Ebay. Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay một cách hiệu quả, chi tiết dễ hiểu

Rate this post

Bên cạnh Amazon thì Ebay cũng là một website thương mại điện tử lớn, nó có lượng khách hàng truy cập đông đảo. Hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa ở trên Ebay diễn ra vô cùng sôi động. Vậy bạn có biết cách list hàng lên Ebay. Làm sao để có thể bán hàng trên Ebay một cách hiệu quả? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Vậy Ebay là gì?

Ebay chính là một website mua hàng và đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Khi tìm đến với Ebay các bạn có thể trở thành người mua hoặc là người bán một cách dễ dàng.

Nếu là người bán, bạn có thể đăng bất kỳ mặt hàng nào mà mình muốn lên đây. Và người mua cũng có thể dễ dàng chọn mua mặt hàng mình đang cần. Số lượng sản phẩm tại website hiện nay đã lên hơn 800.000 sản phẩm.

Với số lượng hàng hóa khủng, Ebay trở thành một thị trường mua sắm online của rất nhiều nhóm đối tượng khách hàng. 

cách list hàng lên ebay

Mỗi cái tên thông thường có một ý nghĩa riêng. Ví dụ: Amazon.com có nghĩa là trường tồn, lớn mạnh như chính dòng sông Amazon. Đáng nhẽ Ebay sẽ được gọi là Echobay – tên công ty tư vấn Pierre đang sở hữu. Tuy nhiên, website Echobay.com có người đặt mua trước đó rồi nên phải rút gọn còn Ebay.com.

Hướng dẫn list hàng lên Ebay

Lưu ý: Bạn list sản phẩm đầu tiên là used không phải New.

  • Sản phẩm không dính brand thương hiệu lớn.
  • Có ít nhất 2 hình ảnh trở lên.
  • Hình ảnh không dính logo của seller khác.
  • Từ khóa < 80 ký tự trên Ebay.
  • Mô tả không chứa đựng thông tin thanh toán như là mail, hay dịch vụ website bên thứ 3.

Quá trình hình thành phát triển của Ebay.

Vào tháng 09/1995, website bán hàng Ebay đã chính thức được Pierre Omidyar thành lập. Tiền thân của nó chính là một phần của dự án cá nhân của Pierre – Aution Web.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm bán hàng trên internet, ông Pierre đã quyết định mở một website riêng của mình để tất cả người bán hàng đều có thể tham gia. Các mặt hàng sẽ bán cho người trả tiền nhiều nhất. 

Ý tưởng này tuy táo bạo nhưng rất thiết thực, đã mang đến cho Pierre sự thành công cùng với một mức lợi nhuận lớn.

Vì vậy, ông đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại sau đó tập trung theo đuổi ý tưởng này. 

Vào năm 2016, doanh thu của Ebay đã mang về chỉ tính riêng ở thị trường Mỹ đã đạt 3.87 tỷ USD và còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Hiện nay, Ebay có trụ sở chính tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài ra, Ebay còn có rất nhiều chi nhánh thuộc khu vực Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Ấn ĐỘ, Trung Quốc,…

Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay một cách hiệu quả.

Cách bán hàng trên Ebay hiệu quả không phải là ai cũng biết. Vì vậy, chúng tôi bật mí cho các bạn một số phương pháp sau:

Tạo tài khoản Ebay.

Để bán hàng trên Ebay việc đầu tiên cần làm chính là bạn phải có một tài khoản cá nhân tại đây. 

Vào trang web ebay.com -> bạn chọn mục Sign in nằm ở đầu trang -> sau đó điền thông tin cá nhân vào form đăng ký -> rồi chọn tên tài khoản -> Vào trong email để xác nhận tài khoản. 

cách list hàng lên ebay

Nếu bạn là nhà kinh doanh thì có thể đăng ký một tài khoản doanh nghiệp của mình ở trên Ebay bằng cách: Tại trang đăng ký, bạn click vào “Đăng ký tài khoản doanh nghiệp” -> Nhập tên doanh nghiệp và các thông tin cần thiết khác.

Xây dựng uy tín cho tài khoản để bán hàng của bạn.

Muốn khách hàng tin tưởng và mua hàng của bạn trên Ebay thì tài khoản bán hàng của bạn phải uy tín. Vậy bạn làm sao để có thể giúp tài khoản bán hàng Ebay uy tín?

Đó là bạn cần phải có các chính sách bán hàng riêng sao cho phù hợp, các điều khoản trước – trong – sau khi bán hàng tốt để tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Dù mặt hàng bạn bán là gì đi nữa, giá trị hàng cao hay là thấp thì đây cũng đều là những điều vô cùng quan trọng. 

Xây dựng hồ sơ cá nhân.

Một cách bán hàng trên Ebay hiệu quả nữa đó là việc bạn xây dựng một hồ sơ cá nhân chi tiết. Ngay sau khi bạn đăng ký tài khoản, bạn không cần bổ sung ngay thông tin cá nhân chi tiết mà có thể để sau cũng được.

Tuy nhiên, khi đã làm hồ sơ cá nhân thì bạn cần phải bổ sung cẩn thận và đầy đủ các thông tin. Thông qua những thông tin cá nhân này khách hàng sẽ đánh giá độ uy tín và sẽ quyết định mua hàng của bạn hay là không.

Bạn không nên vội vã bán hàng trên Ebay ngay mà bạn nên nuôi dưỡng tài khoản một thời gian rồi sau đó thực hiện các chiến lược bán hàng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nên chọn mặt hàng gì để bán ở trên Ebay.

Khi bán hàng trên Ebay, việc bạn chọn mặt hàng bán rất quan trọng. Trên Ebay có một số mặt hàng rất được ưa chuộng như: Quần áo hàng hiệu, đồ trang sức vàng, áo thu bóng đá, đồ điện tử, phụ kiện thời trang,…

Các mặt hàng bán chạy thường có nhiều người bán và đồng thời tỷ lệ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn hàng tốt, giá rẻ thì bạn sẽ có khả năng cao trở thành người chiến thắng.

cách list hàng lên ebay

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, có một số mặt hàng bị cấm bán trên Ebay: Ma túy, động vật sống, nội tạng, tiền giả,… Một số hàng được bán nhưng mà bị hạn chế là nhóm đồ dành cho người lớn.

Tạo danh sách bán chạy.

Trên thực tế, phương pháp này mang lại những hiệu quả nhất định. Điều này giúp khách hàng quan tâm tới các sản phẩm bán chạy hơn.

Để có thể tạo danh sách bán chạy bạn cần nghiên cứu các sản phẩm tương tự với mặt hàng mà bạn muốn bán trên eBay.

Đọc kỹ danh mục sản phẩm, nhất là danh mục hàng hóa được bán với giá tốt hoặc là danh mục nào đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Đăng nhập tài khoản Ebay của mình và sau đó vào mục “Bán” (Sell) trong “Ebay của tôi” (My Ebay) hoặc ở đầu trang trên trang chủ.

Tiếp theo nhập tiêu đề hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin sao cho mục đăng bán của bạn. Tiêu đề tốt sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi nhập tiêu đề bạn cần đúng chính tả, không thổi phồng, không dùng các từ như là “tuyệt vời”, “xuất sắc”.

cách list hàng lên ebay

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên Ebay tốt thì bạn hãy chụp ảnh hàng hóa thật đẹp. Ảnh chụp càng rõ nét, càng bắt mắt thì càng dễ bán. Ngược lại nếu hình xấu, mờ sẽ khiến khách hàng sẽ đánh giá không cao sản phẩm của bạn.

Nên có ít nhất một hình ảnh về mặt hàng mà bạn muốn bán. Nếu có nhiều hình hơn thì càng tốt, như vậy khách sẽ tin tưởng hơn. Sau đó, bạn hãy viết mô tả chi tiết cho mặt hàng để tạo độ tin tưởng.

Chọn cách thức bán hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể chọn đấu giá trực tuyến, kéo dài từ 1 – 10 ngày hoặc là bán với giá cố định.

Công việc sau khi bạn có khách mua hàng.

Sau khi có khách mua hàng trên Ebay bạn cần tư vấn, hỗ trợ khách nhanh và chu đáo nhất. Các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong và sau khi mua sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng.

Quảng cáo hàng đăng bán ở trên Ebay.

Để có thể bán hàng trên Ebay hiệu quả thì quảng cáo cũng rất quan trọng vì nó giúp hàng hóa của bạn tiếp cận gần và nhanh với khách hàng.

Có nhiều cách để quảng cáo trên Ebay, ví dụ như: Tham gia vào các nhóm của Ebay, viết bài về hàng đăng bán sau đó chia sẻ trên các trang mạng xã hội, tính phí giao hàng vào trong tổng giá hàng bán hoặc đưa ra mức đấu giá thấp nhất để có thể kích thích mua hàng, bán các mặt hàng giá rẻ để có thể kiếm nhận xét của khách hàng,…

Kết luận.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách list hàng lên Ebay.Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay hiệu quả, chi tiết và dễ hiểu’. Thông qua bài viết các bạn sẽ dễ dàng list hàng được trên Ebay và cách bán hàng thu được lợi nhuận cao nhất. Chúc các bạn bán hàng trên Ebay thành công.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general