Có nên mua đồng hồ cơ lộ máy hay không? 

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu định nghĩa, ưu và nhược điểm của dòng đồng hồ cơ lộ máy. Cùng phân tích xem những chiếc đồng hồ thuộc dòng sản phẩm này có xứng đáng để sở hữu hay không.

Đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ cơ lộ máy là niềm đam mê của rất nhiều người đặc biệt là cánh mày râu. Những chiếc đồng hồ này sở hữu sức hấp dẫn rất riêng, khó cưỡng lại có khả năng chinh phục mọi người dùng dù khó tính đến cỡ nào.

Đồng hồ cơ lộ máy

Hãy cùng WatchStore tìm hiểu về thông tin của những chiếc đồng hồ cơ lộ máy đầy ma mị này nhé!

Thế nào là đồng hồ cơ lộ máy?

Còn được biết đến với những tên gọi như Skeleton hay Open Heart, khái niệm đồng hồ cơ lộ máy được dùng để chỉ những mẫu đồng hồ cho phép người sử dụng có thể nhìn thấy bộ máy bên trong bình thường vốn được che chắn bởi phần vỏ.

Tất cả những chuyển động tỉ mỉ ăn khớp với nhau của hàng trăm chi tiết đều nhằm cung cấp nguồn năng lượng và kiểm soát hoạt động của chiếc đồng hồ đều được show ra hết.

Đồng hồ cơ lộ máy

Để thể hiện được điều này, các nhà sản xuất sẽ tạo một khoảng trống bên trên mặt số hình dạng tuỳ thuộc vào mục đích thiết kế. Từ khoảng trống nhỏ bé đó chúng ta có thể thấy cả một bộ máy khổng lồ hoạt động nhuần nhuyễn không mệt mỏi để giúp đồng hồ vận hành.

Lịch sử hình thành của những chiếc đồng hồ cơ lộ máy

Mục đích ra đời đơn thuần ban đầu của những chiếc đồng hồ đeo tay là để phục vụ mục đích theo dõi thời gian một cách thuận tiện nhất cho con người.

Nhưng trải qua dòng thời gian lịch sử lâu dài và những biến đổi trong đời sống, đồng hồ đeo tay không còn chỉ được dùng như một dụng xác định thời gian nữa, nó dần trở thành một món đồ phụ kiện thời trang và ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Đồng hồ cơ lộ máy

Chính điều này đã thôi thúc những nhà sáng chế không ngừng nghiên cứu để thể hiện hết tinh hoa sáng tạo lên thiết kế của những chiếc đồng hồ.

Từ đồng hồ mặt tròn đến mặt vuông, từ đồng hồ dây da đến dây kim loại…đa dạng kiểu dáng, màu sắc rồi đến kiệt tác đồng hồ cơ lộ máy ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng đồng hồ như một món phụ kiện không thể thiếu.

Đồng hồ cơ lộ máy

Bản thân đồng hồ cơ vốn đã là một tác phẩm nghệ thuật, nay được show hết ra ngoài để khiến mọi người phải thêm phần trầm trồ và mê mẩn những kiệt tác này.

Phân tích ưu và nhược điểm của dòng đồng hồ cơ lộ máy

1. Ưu điểm

  • Nhiều công đoạn thủ công bằng tay vì độ tỉ mỉ khó chế tác và yêu cầu độ chính xác cao đồng thời phải tính toán vị trí để phô diễn được phần bộ máy – điểm lộ đẹp nhất ở các mẫu đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ lộ máy

  • Việc trình diễn các hoạt động ấn tượng đạt thẩm mỹ cao là một trong những điểm giúp những tay chơi đồng hồ thể hiện được đẳng cấp và sự hiểu biết của mình.
  • Người dùng có thể dễ dàng quan sát sự chuyển động nhịp nhàng của bộ máy hoạt động bên trong.

2. Nhược điểm

  • Sở hữu cấu tạo phức tạp nhưng bộ phận bảo vệ lại lược giản để tăng tính thẩm mỹ khiến những chiếc đồng hồ cơ lộ máy trông có vẻ mỏng manh. Tuy nhiên thực cho thấy rằng chúng vô cùng bền bỉ.
  • Đa số những chiếc đồng hồ này đều chỉ có chỉ số chống nước cơ bản và khả năng chống chịu va đập không cao. Ngoại trừ một số dòng đồng hồ cơ chuyên dụng như đồng hồ lặn được trang bị khả năng chịu nước tốt, các dòng đồng hồ cơ thông thường sẽ chỉ dừng ở mức cơ bản như đi mưa, rửa tay…
  • Về mức giá thì so với những mẫu đồng hồ quartz hay đồng hồ cơ thường  thì đồng hồ cơ lộ máy thường có giá cao hơn dù chỉ sở hữu chức năng cơ bản.
  • Quá trình bảo dưỡng và sửa chữa của dòng đồng hồ cơ này cũng phức tạp hơn và yêu cầu thợ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm.

Về vấn đề có nên mua đồng hồ cơ lộ máy hay không WatchStore sẽ nhường câu trả lời cho bạn đọc sau khi tham khảo các thông tin trên. Nói thêm rằng bất cứ dòng đồng hồ nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau, mấu chốt ở đây chính là ở sở thích của từng người.

Đồng hồ cơ lộ máy

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn khi được tận mắt ngắm nhìn những chuyển động nhịp nhàng của cỗ máy cơ khí bền bỉ – “linh hồn” của các mẫu đồng hồ cơ. Trải nghiệm ngay sức hút của các sản phẩm đồng hồ cơ lộ máy có sẵn tại hệ thống showroom của WatchStore trên toàn quốc và tận hưởng ưu đãi trực tiếp lên tới 48%.

Hệ thống cửa hàng

Store 1: 228 Lê Thanh Nghị, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Store 2: 120 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

Store 3: 51 Trần Quốc Hoàn, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline 24/7: 093.189.2222

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general