Đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào an toàn nhất?

Rate this post

Đài Loan là một đất nước không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên với những hòn đảo xinh đẹp và địa điểm tham quan nổi tiếng mà còn được mệnh danh là “ con rồng Châu Á ” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất trong khu vực . Chính vì những lý do đó , mà hằng năm lượng khách du lịch và người xuất khẩu lao động tại Đài Loan càng ngày càng tăng . Và chắc hẳn điểu mà chúng ta quan tâm đến đó là làm cách nào để đổi tiền Đài Loan , những địa điểm uy tín nào để đổi tiền Đài Loan . Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào uy tín nhé !

Đài Loan đang sử dụng loại tiền tệ nào ? 

Trước khi tìm hiểu về cách đổi tiền Đài Loan , chúng ta cần phải biết những thông tin cơ bản về tiền tệ Đài Loan . Hiện nay, Đài Loan đang lưu hành đơn vị tiền tệ là Tân Đài Tệ , còn được hiểu là Đô La Đài Loan . Đồng tiền này được viết tắt là TWD , ký hiệu là NT$ .

Đồng tiền này được phát hành vào năm 1949, gồm có hai loại là tiền xu và tiền giấy . Tiền xu có các mệnh giá 1,5,10,20,50 yuan , 5 jiao còn tiền giấy thì có các mệnh giá lớn hơn 50,100,200,1000,2000 yuan .

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nào

Và một điểm giống giữa Việt Nam và Đài Loan đó là thói quen sử dụng tiền mặt . Bên cạnh các hình thức thanh toán qua thẻ thì tiền mặt được sử dụng rất phổ biến .

Tỷ giá tiền Đài Loan 

Để việc đổi tiền Đài Loan diễn ra thuận lợi , tránh được việc mất giá tiền chúng ta cần nắm bắt tỷ giá tiền Đài Loan . Tỷ giá có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau vì thế những số liệu dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo : 

  • 1 TWD = 810 VNĐ
  • 20 TWD = 16,200 VND
  • 50 TWD = 40,600 VND
  • 100 TWD = 81,400 VND
  • 1000 TWD = 813,800 VND 
  • 1 Vạn TWD = 8,138,400 VND

* Tỷ giá được cập nhật vào ngày 15/04/2021 . Tỷ giá tiền tệ Đài Loan có thể thay đổi tại từng thời điểm khác nhau .

Đổi tiền Đài Loan tại ngân hàng nào 

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ giao dịch mua bán ngoại tệ uy tín như : Vietcombank, BIDV , Techcombank , Agribank …Khi thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ ở các ngân hàng, bạn cần làm thêm các loại giấy tờ thủ tục khác để chứng minh sử dụng tiền hợp pháp . Có thể các thủ tục , giấy tờ này sẽ khiến bạn mất thêm thời gian nhưng lựa chọn giao dịch ngoại tệ ở các ngân hàng sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và hiệu quả nhất.   

đổi tiền đài loan ở ngân hàng nàoTuy nhiên bạn cần lưu ý khi đổi tiền ở các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch về mức giá khác nhau . Chính vì thế để trả lời câu hỏi: “Đổi tiền Đài Loan ngân hàng nào?” thì bạn cần lưu ý lựa chọn thật kỹ ngân hàng uy tín để thực hiện giao dịch ngoại tệ đạt mức giá tốt nhất . Dưới đây là những ngân hàng uy tín và có mức tỷ giá tốt nhất để đổi tiền Đài Loan :

  • Ngân hàng BIDV: Là ngân hàng uy tín bạn có thể lựa chọn khi giao dịch ngoại tệ , đổi tiền Đài Loan với tỷ giá ổn và được rất  nhiều người tin tưởng. Tỷ giá tính đến thời điểm hiện tại của tiền Đài Loan tại BIDV là: Mua tiền mặt vào 740.06 và bán tiền mặt 837.6
  • Ngân hàng ACB : Đây cũng là một ngân hàng được rất nhiều người lựa chọn khi đổi tiền Đài Loan với tỷ giá khá cao mua chuyển khoản  841.16 và bán chuyển khoản là  841.16.
  • Ngân hàng Sacombank: Cùng với sacombank, BIDV thì Vietcombank  cũng là một trong số các ngân hàng rất nổi tiếng trong việc giao thực hiện đổi tiền Đài Loan. Tỷ giá tính đến thời điểm này: Mua vào chuyển khoản 805,00 và bán chuyển khoản 901,00.

Trên đây là ba ngân hàng được tin tưởng khi thực hiện giao dịch tiền Đài Loan với mức giá khá ổn định mà bạn có thể tham khảo . Mong rằng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp để tiến hành đổi tiền Đài Loan ở ngân hàng nào được thuận lợi và đảm bảo an toàn.

There are a affordable-papers.net number of different software applications that could allow you to write term papers online.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general