Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Rate this post

Những bức ảnh hình nền cũ đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán và bạn muốn thay đổi một hình nền mới cho chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đổi hình nền máy tính. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền, dưới bài viết này.

Cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Việc đổi hình ảnh nền máy tính sẽ có rất nhiều ý tưởng và cách xử lý khá nhau. Tuy nhiên chủ yếu bạn sẽ chọn hình ảnh mặc định từ Windows hoặc hình ảnh được tạo ra. Dưới đây là cách cài đặt hình nền cho máy tính dễ dàng và hiệu quả, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Việc đổi hình ảnh nền máy tính sẽ có rất nhiều ý tưởng và cách xử lý khá nhau

Cài đặt hình nền cho chiếc laptop bằng 1 hình ảnh bất kỳ

Với cách này khá dễ dàng bạn chỉ cần click vào chuột phải với một bức hình mà bạn ưng ý và chọn và set as desktop background. Lúc này bức ảnh trên chiếc máy tính của bạn sẽ được chuyển sang hình nền của máy tính. Hơn nữa với cách này bạn có thể áp dụng với tất cả các hệ điều hành máy tính nào.

Cách cài hình nền cho laptop bằng ảnh mặc định của Window

Thay đổi hình ảnh nền máy tính bằng hình ảnh mặc định, sẽ được tùy thuộc vào hệ điều hành của Window. Đầu tiên bạn cần nhấn chuột phải vào màn hình sau đó chọn Personalize. Lúc này ở bên dưới sẽ là hình ảnh xem trước của máy tính và phần bên trên sẽ là một số những ảnh mặc định cho bạn lựa chọn. Hơn nữa nếu bạn chọn phần có 3 bức ảnh thì ảnh sẽ được tự động chuyển đổi. Bạn cũng có thể tạo ra những ảnh chuyển động.

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Thay đổi hình ảnh nền máy tính bằng hình ảnh mặc định, sẽ được tùy thuộc vào hệ điều hành của Window

Hướng dẫn cách cài đặt hình nền tự thay đổi cho máy tính

Ngoài việc cài đặt hinh ảnh mặc định thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình ảnh tự chuyển động, chi tiết như sau:

Đối với hệ điều hành win 7

Như đã nói ở trên nếu bạn chọn 3 hình ảnh nó sẽ tự động chuyển đổi qua lại. Nếu trong trường hợp bạn cần một tấm ảnh cá nhân chuyển động trên màn hình thì bạn sẽ chọn vào phần ảnh sau đó click và chọn Desktop Background. Đồng thời bạn sẽ bấm vào Browse để có thể chọn thư mục chứa ảnh và bấm save để hoàn thành.

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Đối với hệ điều hành win 7

Đối với hệ điều hành win 10

Trên thực tế bạn chỉ cần nắm vững được những tính năng của win 7 là có thể thực hiện trên hệ điều hành win 10. Tuy nhiên còn có cách khác để có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện trên win 10 bạn chỉ cần click vào chuột phải và chọn Personalize. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng phần cài đặt sẽ tạo một số hình ảnh di chuyển qua lại nên bạn sẽ chọn vào Slideshow. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào Browse và tìm kiếm đến mục ảnh cần phải cài đặt.

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Đối với hệ điều hành win 10

Cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Dưới đây chính là cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền dễ dàng mà không bị mờ, cụ thể như sau:

Xác định size ảnh của màn hình

Trong trường hợp bạn cần thiết phải xác định kích thước hình ảnh để cài đặt hình nền máy tính, bạn cần click chuột phải và chọn Screen Resolution. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng chọn được  size ảnh trên máy tính.

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Bạn có thể dễ dàng tải ảnh để thay đổi hình nền máy tính

Cách tải hình ảnh

Bạn cần xác định lý do ảnh mờ là do size ảnh và chúng  ta cần biết được chính xác kích thước ảnh cần thiết. Trước khi tìm kiếm ảnh trên Google, bạn có thể gõ thêm kích thước. Đồng thời dùng photoshop để có thể chỉnh sửa, bạn cũng có thể chỉnh sửa bằng những công cụ online.

Đây chính là những cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền. Bạn nên nắm bắt tình hình để có thể dễ dàng thay đổi hình nền của máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần những thao tác cơ bản là chiếc máy tính của bạn sẽ được thay đổi một hình nền mới, bạn có thể tùy ý lựa chọn hình ảnh theo sở thích.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng đã giúp bạn có thêm những kiến thức tin học bổ ích và hấp dẫn. Đồng thời qua đây bạn biết cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền một cách đơn giản và hiệu quả. Việc thay đổi hình nền mới cho máy tính sẽ giúp bạn tạo cảm giác mới mẻ trong công việc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general