Hướng dẫn viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 

Rate this post

Hiện tại, mỗi năm đều sẽ có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp và ra trường tìm kiếm việc làm. Để có thể thu hút được nhà tuyển dụng trong hàng nghìn “đối thủ” này, bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV thu hút và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Để có được mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường chuyên nghiệp, thu hút được nhà tuyển dụng, bạn cần trình bày đủ nội dung cần thiết. Vậy, một bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường sẽ cần những nội dung nào? Hãy cùng tham khảo một số nội dung cần thiết sau đây:

Thông tin cá nhân

Đây là phần mà bất kỳ bản CV nào cũng cần phải có, đặc biệt là CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Đây là phần sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, thông tin liên lạc của bạn như thế nào,…

Phần quan trọng và gây ấn tượng nhất của thông tin cá nhân chính là ảnh đại diện. Bạn nên lựa chọn ảnh đại diện nghiêm túc, nếu được, hãy sử dụng ảnh thẻ của mình. 

>>> Xem thêm: Chia sẻ mẫu CV dành cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo nhất 2022

Thông tin cá nhân là phần cần thiết trong mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với những bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, phần mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên đặt ra những mục tiêu ngắn hạn. Thông thường sẽ là mục tiêu mà bạn muốn hướng đến từ 6 tháng – 3 năm trong thời gian tới. Ví dụ như:

 • Tìm được công việc mà mình mong muốn với mức lương phù hợp.
 • Tìm được công việc và hoàn thành quá trình thử việc để có thể gắn bó với doanh nghiệp trong khoảng thời gian ít nhất là X năm.

Trình độ học vấn

Đây sẽ là phần quan trọng đối với bất kỳ bản CV cho sinh viên mới ra trường hoặc cho những bạn chưa có kinh nghiệm. Đối với phần trình độ học vấn, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Nêu rõ chuyên ngành mà bạn đã tốt nghiệp, điềm GPA (điểm tốt nghiệp), loại tốt nghiệp, tốt nghiệp trường nào,…
 • Có thể nêu thêm các khóa học, cuộc thi mà bạn đã tham gia và đoạt giải thưởng. Đây cũng sẽ là một trong những điểm giúp bạn gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc

Thông thường, các bạn sinh viên sẽ không có quá nhiều thông tin ở phần nội dung này. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hãy bỏ qua nội dung này. Trong trường hợp nếu bạn đã có kinh nghiệm thực tập, làm thêm trước đó, có thể bổ sung vào phần nội dung này. Lưu ý, chỉ nên chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí tuyển dụng.

Kỹ năng

Đây cũng sẽ là một trong những nội dung bạn cần lưu ý khi viết CV cho sinh viên mới ra trường. Với nội dung này, bạn nên chia làm 2 phần chính, bao gồm:

 • Kỹ năng phục vụ cho công việc: Ví dụ kỹ năng sử dụng các loại phần mềm, công cụ, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích, tổng hợp,…
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm – làm việc độc lập, kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian,…

Kỹ năng sẽ giúp cho CV của sinh viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

Lưu ý khi viết CV xin việc cho sinh viên

Bên cạnh những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường ở trên, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây. Những vấn đề này sẽ giúp bản CV của bạn trở nên chỉn chu, chuyên nghiệp và thu hút hơn. Bao gồm:

 • Độ dài CV chỉ nên trong 1 trang A4, bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ có vài giây để lướt qua bản CV của bạn. Nếu bản CV quá dài, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua bản CV của bạn.
 • Đối với nội dung của bản CV, bạn chỉ nên đưa ra những thông tin có thể trả lời cho những câu hỏi “cần” của nhà tuyển dụng.
 • Chỉ nên sử dụng 1 font chữ trong bản CV của bạn. Điều này sẽ giúp bản CV của bạn trở nên gọn gàng và rõ ràng hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể lựa chọn font chữ phổ biến như Times New Roman, Arial,…
 • Chú ý về các lỗi chính tả trong CV. Hãy lưu ý kiểm tra lại bản CV từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 – 3 tiếng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để tránh gặp phải lỗi chính tả.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp cho bản CV của bạn, không nên lựa chọn những màu sắc quá sặc sỡ sẽ làm bản CV của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo: CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết như thế nào?

Nên tránh lỗi chính tả trong bản CV xin việc của bạn

Trên đây là những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những mẫu CV xin việc cùng các lưu ý được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được bản CV thu hút hơn với nhà tuyển dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general