Khắc phục lỗi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

Rate this post

Ngoài USB thì ổ đĩa DVD cũng là một cách để truyền dữ liệu từ máy này qua máy khác khi mà không thể  kết nối mạng. Tuy nhiên ổ đĩa cũng đôi khi gặp rắc rối như ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu khiến bạn không thể chia sẻ dữ liệu. Hoặc khi đó bạn không thể xem được những tài liệu được lưu trữ trong này. Nếu gặp trường hợp này thì bạn phải làm sao, làm như thế nào. Đừng vội, bài viết này sẽ chỉ cho bạn các khắc phục lỗi khi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không thể đọc được dữ liệu trong đó.

Ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu thì bạn nên làm gì?

Khi máy tính bạn gặp phải lỗi ổ đĩa nhận đĩa nhưng không thể đọc được dữ liệu lưu trữ thì bạn có thể làm theo những cách sau đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ba cách khắc phục khi gặp lỗi này.

Cách thứ nhất

Đầu tiên là bạn hãy tắt và khởi động lại máy tính, sau đó để truy cập vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 thì bạn phải ấn phím F8 trên bàn phím. Bạn chọn dòng Disable driver signature enforcement để windows tiếp tục khởi động. Và sau đó bạn kiểm tra lại xem ổ DVD của bạn đã được nhận được đĩa chưa.

Khắc phục lỗi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

Khắc phục lỗi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

Cách thứ 2

Đầu tiên bạn bấm Start, chọn All Programs -> Bấm vào Accessories, chọn Run, ở đây bạn gõ regedit, rồi bấm OK.

Lúc này nếu bạn được nhắc phải nhập một mật khẩu quản trị hay là một thông báo yêu cầu xác nhận, thì bạn gõ mật khẩu, nếu không thì bạn bấm vào Allow.

Ở bước tiếp theo, trong cửa sổ chuyển hướng tiếp theo, bạn xác định vị trí và sau đó bấm vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class\{4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Sau đó, bạn hãy nhấp UpperFilters ở  trong cửa sổ bên phải. Nếu trong trường hợp bạn cũng có thể thấy một mục đăng ký UpperFilters.bak thì bạn không cần phải gỡ bỏ entry đó. Bạn hãy quan tâm đến UpperFilters và bấm chọn UpperFilters. Nhưng nếu mà bạn không thấy registry entry UpperFilters thì các bạn bỏ qua bước sau và tiếp tục từ bước khi bạn được nhắc nhở để xác nhận xóa, hãy nhấp chọn Yes.

Trên menu Edit, bấm Delete. Khi bạn được nhắc nhở để xác nhận xóa, hãy nhấp chọn Yes. Nhấp LowerFilters  ở cửa sổ bên phải. Sau đó, trên menu Edit,bạn hãy  bấm Delete, sau đó hãy nhấp vào Yes. Tiếp theo, các bạn hãy  thoát khỏi Registry Editor. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lại xem ổ CD/DVD đã được nhận chưa.

Khắc phục khi ổ đĩa DVD nhận đĩa nhưng không đọc dữ liệu bằng cách khác

Ngoài hai phương án để khắc phục ổ đĩa DVD nhận đĩa nhưng không đọc dữ liệu ở trên thì ở mục này tôi sẽ giới thiệu thêm một cách nữa để các bạn sử dụng khi đã thử hai cách kia nhưng không được. Với phương án này thì bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn thao tác kiểm tra nguồn gốc tin cậy của các drivers. Ở bước đầu tiên bạn bấm Start, gõ cmd sau đó hãy bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Ở ô cửa sổ sổ command prompt  hãy gõ dòng lệnh dưới đây (enter): bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS. Hoặc bạn có thể copy sau đó paste. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính rồi kiểm tra xem đã có thể sử dụng ổ đĩa chưa. Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách nhưng vẫn không thể khắc phục thì hãy đem đến trung tâm sửa chữa để họ khắc phục giúp bạn.

Khắc phục lỗi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

Ngoài các cách thức trên bạn có thể sử dụng phương pháp này

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi ổ đĩa DVD nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu

Đầu tiên, nếu bạn không chắc chắn thì bạn không nên tự ý sửa theo cách thứ 2 ở mục một và cách bổ sung ở mục thứ 2.  Bởi điều này dễ khiến cho dữ liệu bị mất đi trong trường hợp bạn không cẩn thận. Vì thế cách tốt nhất đó là bạn nên đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra. Nếu bạn đã thử sửa theo cách một nhưng không thành công.

Điều thứ 2, bạn nên kiểm tra xem đĩa DVD có nhiễm viruss không. Bởi khi bạn truyền dữ liệu thông qua một phương tiện thứ 3 thì rất dễ truyền virus từ máy này qua máy khác. 

Thứ ba, đó là ổ đĩa DVD thường gặp một số lỗi nên bạn phải thường xuyên lau chùi ổ đĩa bằng khăn mềm thật sạch. Bạn nên để ổ đĩa nghỉ ngơi, không nên sử dụng liên tục, làm cho ổ đĩa hoạt động quá tải ảnh hưởng đến việc đọc dữ liệu về lâu dài. Với những lưu ý này hi vọng bạn sẽ có được những mẹo vặt giúp cho ổ đĩa có thể hoạt động bình thường.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn khi ổ đĩa dvd nhận đĩa nhưng không đọc được dữ liệu thì cũng có thể khắc phục được. Do đó, hãy đọc kĩ bài viết này, nó không chỉ giúp bạn sửa chữa khi gặp sự cố mà nó còn giúp bạn sử dụng ổ đĩa hiệu quả hơn. Với những chia sẻ ở bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể vận dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất khi có lỗi xảy ra bất ngờ. Nếu có ý kiến, thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở dưới chúng tôi sẽ xem xét và giải đáp giúp bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo