Cách mua sách Amazon ở Việt Nam cho người mới bắt đầu

Rate this post

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất Thế Giới buôn bán đủ loại mặt hàng trong đó có sách. Mua sách amazon ở Việt Nam thực sự không phổ biến do rất nhiều sự tác động vào. Tuy nhiên nếu như bạn muốn mua sách Amazon ở Việt Nam thì rất đơn giản. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua sách trên amazon.

Amazon là gì?

Như đã nói ở trên thì Amazon chính là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với lượt mua hàng và truy cập rất đông. Amazon có rất nhiều những loại mặt hàng khác nhau và trang thương mại điện tử này không hề bó hẹp trong một quốc gia hay một châu lục mà phủ khắp thế giới,

Bạn có thể tìm những gì bạn muốn khi lên website của Amazon và rất nhiều những thương hiệu khác nhau trên thế giới. Chính vì thế mà amazon đã lấy được sự tin tưởng của khách hàng, trở thành ông Vua bán lẻ của toàn thế giới.

Trang web Amazon

Địa chỉ chính thức của trang là amazon.com trực thuộc công ty Amazon.com Inc thành lập với mục đích phục vụ những nhu cầu mua sắm online cho nước Mỹ. Người ta gọi Amazon chính là siêu thị bán lẻ trực tuyến và bạn có thể tìm bất cứ thứ gì bạn muốn, giá cả công khai, chất lượng tốt, sản phẩm đa dạng.

Mua hàng trên amazon còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn là việc đi chợ truyền thống, hơn nữa còn đảm bảo về chất lượng. Amazon cũng đã có rất nhiều những chính sách khác nhau để bảo vệ khách hàng và chính điều này làm cho amazon được đánh giá rất cao từ khách hàng.

Amazon là mảnh đất rất màu mỡ đối với các doanh nghiệp, các cá nhân buôn bán hay là các công ty. Bạn chỉ cần trả một mức thuế là 9,99$ mỗi tháng là bạn đã có thể bán hàng tại Amazon rồi (trong điều kiện bạn đã đăng ký gian hàng)

Đã có trang web amazon của Việt Nam và nhiều các quốc gia khác nhau. Điều đó chứng tỏ sự lớn mạnh và phát triển không ngừng của Amazon.

mua sách amazon ở việt nam

Mua sách Amazon ở Việt Nam trực tiếp

Để mua sách trên Amazon cho người lần đầu tiên thì bạn sẽ thông qua 6 bước sau:

B1: Trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản. Bạn sẽ vào trang chủ chính của amazon là Amazon.com. Sau đó nhấn chọn “hello, sign in” và tiếp theo nhấn chọn “Start here”. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết.

mua sách amazon ở việt nam

B2: Điền địa chỉ Việt Nam

Sau khi chọn tài khoản thì bạn hãy đăng nhập vào tài khoản vừa chọn rồi truy cập mục “Your Account” và chọn Settings. Sau đó bạn hãy điền địa chỉ Việt Nam vào

Một điều lưu ý là khi bạn điền địa chỉ cần chú ý đến Zip code. Mỗi khu vực của Việt Nam là lại có những mã Zip code khác nhau như: Hà Nội 100000, Hồ Chí minh là 760000 hoặc 700000.

B3: Chọn mặt hàng chuyển về Việt Nam

Amazon đã ship hàng đến 75 quốc gia nhưng trong số đó chưa có Việt Nam. Tuy nhiên có những seller lách việt ship nhưng số lượng không nhiều và các mặt hàng sẽ kèm theo chú thích “This item ship to Ha Noi, Viet Nam”. Nhưng với mặt hàng sách thì đa phần sẽ không mất thuế về Việt Nam nên bạn không cần phải có địa chỉ ở Mỹ mới mua được hàng.

B4: Tìm mặt hàng sách cần mua

Bạn tìm kiếm cuốn sách mà bạn muốn mua qua gợi ý hình ảnh bên dưới

mua sách amazon ở việt nam

mua sách amazon ở việt nam

Ở Amazon có 3 thể loại sách chính là:

Book : Sách đọc trên giấy

Kindle Books: Máy đọc sách Amazon

Audible Audiobooks: Dạng sách Audio của amazon.

B5: Bạn thanh toán và chờ nhận hàng thôi

mua sách amazon ở việt nam

mua sách amazon ở việt nam

Các câu hỏi về việc mua sách tại Amazon

Mua sách Amazon ở Việt Nam có tính thuế không? – Sách được miễn thuế khi bạn đặt hàng tại Amazon và bạn chỉ cần chi trả một số tiền bằng số tiền sách + phí ship + phí đóng gói.

Đặt hàng thì bao lâu nhận được sách? – Khi bạn đặt hàng xong thì Amazon sẽ thông báo cho bạn thời gian bạn nhận được đơn hàng, trung bình sẽ rơi vào khoảng 30-45 ngày.

Amazon vận chuyển hàng như nào? – Khi bạn đã điền đúng địa chỉ trên tài khoản Amazon rồi thì sách sẽ được giao đến tận nơi, xong khi ký tên và nhận hàng thì bạn sẽ không phải mất một chi phí nào nữa.

Tại sao nên mua hàng tại Amazon

        Sự đa dạng về sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau

        Bạn có thể sở hữu những món đồ độc, lạ, chất khi bạn tìm kiếm tại Amazon

        Mua hàng tại bất cứ đâu, bất cứ khung giờ nào mà bạn thích

        Biết được thông tin sản phẩm, bạn có thể dễ dàng so sánh giá cả và thấy được sự đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó

        Không lo hết hàng

        Tiết kiệm thời gian hơn khi bạn đi chợ mà không cần lo về giá

        Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tối đa.

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về việc mua sách amazon tại Việt Nam rồi đúng không? Nếu có thắc mắc gì về việc mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cuối cùng chúc các bạn đặt hàng thành công!

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general