Hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không?

Rate this post

Hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không? đang là câu hỏi được đông đảo mọi người tìm hiểu và quan tâm. Nó đặc biệt quan trọng với các hộ dân kinh doanh lẻ trên thị trường. Vậy trên thực tế, vấn đề này được giải quyết như thế nào?

Bạn hiểu như thế nào về hóa đơn trực tiếp?

Trước khi trả lời câu hỏi hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không thì mọi người cần hiểu rõ về khái niệm này. Đây là các giấy tờ dùng để thanh toán hàng hóa có bao gồm số lượng, đơn giá và thành tiền. Đồng thời, hóa đơn này cần phải do bên bán phát hành và xác nhận, đóng dấu ký tên đàng hoàng.

Như thế nào được gọi là hóa đơn bán hàng trực tiếp?

Như thế nào được gọi là hóa đơn bán hàng trực tiếp?

Loại hóa đơn trực tiếp chỉ được dùng cho những đơn vị kinh doanh đã kê khai và nộp thuế do cơ quan chức năng cấp phép. Chính vì vậy, nếu không thấy có dấu đỏ của chi cục thuế địa phương, bạn cần kiểm tra tại tính pháp lý ngay nhé!

Ai là những người được sử dụng hóa đơn trực tiếp?

Không phải đối tượng nào cũng được cấp phép và sử dụng hóa đơn trực tiếp. Chỉ có những đơn vị sau đây đủ điều kiện dùng loại giấy tờ này, đó là:

Ai là những người được sử dụng hóa đơn trực tiếp?

 • Các đơn vị, tổ chức kinh doanh không nằm trong diện doanh nghiệp. Bao gồm: nhà thầu nước ngoại, ban quản lý, hợp tác xã địa phương.
 • Các hộ kinh doanh cá thể hay hợp tác đầu tư
 • Doanh nghiệp sử dụng phương thức trực tiếp nộp thuế giá trị gia tăng hàng năm
 • Công ty, cơ sở sản xuất dùng hóa đơn bán hàng tự in với tỷ lệ rủi ro cao về thuế

Hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không và những điều cần biết

Hiện nay, pháp luật nước ta ngày càng phát triển và đổi mới. Chính vì vậy, câu hỏi hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không đang được đông đảo mọi người quan tâm và chú trọng. Vậy đáp án chính xác cho vấn đề nóng hổi này là gì?

Dựa theo pháp luật hiện hành, hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không?

Theo pháp luật nước ta quy định hiện nay, hóa đơn trực tiếp không phải kê khai thuế. Đúng như tính chất và khái niệm, đây là loại giấy tờ dùng để bán hàng thông thường. Chính vì vậy, khi mọi người sử dụng trực tiếp sẽ không cần phải kê khai hay khấu trừ thuế. 

Dựa theo pháp luật hiện hành, hóa đơn trực tiếp không phải kê khai thuế

Dựa theo pháp luật hiện hành, hóa đơn trực tiếp không phải kê khai thuế

Với các hộ kinh doanh thì hàng tháng bạn vẫn sẽ phải đóng thuế theo định mức mà nhà nước quy định. Các trường hợp khác như lệ phí dòng thuế suất 0% thanh toán,…thì đều sẽ không phải kê khai hay khấu trừ. Tuy nhiên cơ quan chức năng sẽ cho vào phần tính truy thu.

Làm thế nào để mua được hóa đơn trực tiếp, hợp pháp?

Sau khi biết câu trả lời của vấn đề hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không, đa số mọi người đều sẽ tìm hiểu phương thức mua các loại giấy tờ này như thế nào. Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn nguyện vọng của cá nhân, tổ chức kinh doanh đề nghị mua hóa đơn trực tiếp
 • Cam kết giữa cá nhân, tổ chức kinh doanh với đơn vị bán hóa đơn trực tiếp
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của người trực tiếp mua hóa đơn. Trong trường hợp bạn là người đi hộ thì cần có giấy chứng nhận ủy quyền.
hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không

Thủ tục mua hóa đơn trực tiếp cần đầy đủ hồ sơ, giấy tờ của hộ kinh doanh, doanh nghiệp

Những lưu ý bắt buộc cần nhớ khi mua hóa đơn trực tiếp

Khi mua hóa đơn trực tiếp, mọi người cần phải nắm vững một số kiến thức nhất định. Đặc biệt, đừng quên bỏ túi một số lưu ý hữu ích sau đây:

 • Đối với hóa đơn phải có đủ thông tin cơ bản trên dấu vuông, bao gồm tên đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ.
 • Bạn không cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn trực tiếp
 • Đối với lần đầu tiên mua hóa đơn trực tiếp, bạn cần làm thủ tục đúng quy trình. Tuy nhiên, ở các lần tiếp theo, mọi người chỉ cần làm đơn đề xuất.
 • Để tiện lợi cho việc quản lý giấy tờ một cách chặt chẽ, không xảy ra những sai sót nào, mọi người sẽ cần báo cáo về tình trạng sử dụng hóa đơn trực tiếp theo từng quý. Ngoài ra, nếu đơn vị nào đã có lịch sử vi phạm về thuế thì cần phải thiết lập báo cáo theo tháng

Có thể thấy, hóa đơn trực tiếp có phải kê khai thuế không chính là câu hỏi được đông đảo các hộ kinh doanh, doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, để có thể nắm rõ được vấn đề này, bạn sẽ cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định. Chính vì vậy, mọi người đừng bỏ qua các thông tin hữu ích trong bài viết trên nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general