Hướng dẫn lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++

4.8/5 - (19 bình chọn)

Ngôn ngữ lập trình trong C++  là một trong những khái niệm mới mà ít người biết đến hiện nay Tuy nhiên chúng được ứng dụng khá nhiều trong thực tiễn, dùng để sáng lập và phát minh ra các ứng dụng, trò chơi mà bạn đang sử dụng. Một câu hỏi được nhiều người dùng băn khoăn nhất khi sử dụng C++ đó là cách lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++ như thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++ nhanh chóng, đơn giản nhất

lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++

– Cách 1: Bạn có thể lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong C++ bằng cách sử dụng đoạn mã sau:

#include <iomanip>

#include <iostream>

cout << fixed << setprecision(15) << ” The Real_Pi is: ” << real_pi << endl;

cout << fixed << setprecision(15) << ” My Result_Pi is: ” << my_pi << endl;

cout << fixed << setprecision(15) << ” Processing error is: ” << Error_of_Computing << endl;

cout << fixed << setprecision(15) << ” Processing time is: ” << End_Time-Start_Time << endl;

_getch();

return 0;

Trên thực tế đoạn mã này đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công trên nhiều hệ lập trình khác nhau. Bạn chỉ cần copy và thực hiện trong giao diện C++, hai chữ số sau dấu phẩy sẽ được hiển thị nhanh chóng.

– Cách 2: bạn có thể tham khảo sử dụng printf của cstdio, khá nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi bạn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên trên thực tế nó vẫn cho hiệu quả vô cùng cao. Cụ thể, đoạn mã cần sử dụng lúc này như sau: 

#include<cstdio>

int main() {

    double total;

    cin>>total;

    printf(“%.2f\n”, total);

}

Kết quả thu được là giá trị của “tổng” (bao gồm %, sau đó là total does). Đoạn mã sẽ không hoạt động trong trình biên dịch mà bạn cài sẵn.

Ngôn ngữ C++ là gì?

lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++

Đây là một khái niệm khá mới mẻ, vì vậy rất ít người có thể hiểu rõ. Tuy nhiên có thể hiểu đây là dạng ngôn ngữ lập trình đã có hướng đối tượng. Được phát triển bởi Bjarne Stroustrup. C++ hoạt động dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình C. Vì vậy cả C và C++ đều có những phong cách hướng đối tượng gần giống nhau. Trong một số trường hợp, sẽ có sự giao thoa giữa hai ngôn ngữ này và tạo ra một ngôn ngữ mới.

Ngôn ngữ lập trình C++ được đánh giá là thuộc phân cấp tầm trung. Do bao hàm cả những loại ngôn ngữ bậc thấp cũng như bậc cao. Thích hợp sử dụng cho những dân IT mới vào nghề.

Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C++

Hiện nay C và C++ là một bộ đôi ngôn ngữ lập trình quan trọng, không thể thiếu trong các thao tác cơ bản. Nó được sử dụng trong các môn cơ sở ngành, giúp bạn xây dựng được nền tảng kỹ thuật lập trình vững chắc. Trong cấu trúc dữ liệu và giải thuật, hai loại ngôn ngữ này có vai trò vô cùng quan trọng.

C++ có hiệu năng cao và không cần phải kiểm soát quá nhiều. vì vậy đáp ứng yêu cầu của các nhà lập trình hiện nay. Cụ thể có thể kể đến một số ứng dụng trên thực tế của chúng như sau:

+ Games: ngôn ngữ C++ được coi là nền tảng chủ yếu để xây dựng các game 3D, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng.

+ Trình duyệt web: dựa trên tốc độ và mức đáng tin cậy của ngôn ngữ lạp trình C++ mà chúng được ưu tiên sử dụng trong nhiều trình duyệt hàng đầu hiện nay. Bao gồm: Google, Moliza firefox,…

+ Ứng dụng tính toán và đồ họa: C++ có thể giúp người dùng mô phỏng các hiệu ứng 3D, xử lý hình ảnh nâng cao vô cùng tốt.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây bạn đã nắm được cách lấy 2 chữ số sau dấu phẩy trong c++. Giúp bạn tận dụng ngôn ngữ lập trình này một cách hiệu quả trong công việc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general