Một số lưu ý cần nhớ khi mua phụ tùng Honda Cub 82

Rate this post

Từ lâu, Honda Cub đã trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người nhờ nhiều ưu điểm như tiết kiệm xăng, giá rẻ và thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên phụ tùng Honda Cub 82 trên thực tế lại rất dễ hư hỏng. Lúc này, giải pháp tối ưu là phải thay thế phụ tùng mới cho xe. Vậy khi mua phụ tùng cho dòng xe máy Honda Cub 82 cần lưu ý những gì?

phụ tùng honda cub 82

Bỏ túi kinh nghiệm mua phụ tùng xe Cub 82 chất lượng

Những loại phụ tùng Honda Cub 82 cơ bản

Khác với những dòng sản phẩm khác đến từ thương hiệu Honda, Cub 82 sử dụng các loại phụ tùng có kích thước riêng biệt. Vì vậy, việc tìm kiếm phụ tùng rin zin để thay thế khi cần luôn gây nhiều rắc rối cho người dùng. Nhìn chung, phụ tùng cho xe Cub hiện nay bao gồm các loại cơ bản sau:

  • Xi nhan sau, trước: Theo đánh giá từ hầu hết người dùng, xi nhan là loại phụ tùng thường xuyên hư hỏng nhất trong mỗi chiếc Honda Cub 82. Tuy nhiên, việc thay thế xi nhan cho xe cũng không quá khó khăn bởi dòng xi nhan này có thể dùng chung cho tất cả các dòng xe Cub hiện có trên thị trường. Vì vậy mà việc tìm mua phụ tùng sẽ không mất quá nhiều thời gian của chủ xe.
  • Đồng hồ: Hiện nay, các loại đồng hồ xe máy đang ngày càng đa dạng, phong phú. Đặc biệt, mỗi dòng xe, đời xe đều sở hữu một thiết kế riêng biệt cho mặt đồng hồ. Đây cũng chính là lý do đồng hồ xe Cub hư hỏng nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh chung của tất cả mọi người. Việc tìm kiếm mặt đồng hồ thay thế đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối thì mới có thể sử dụng được.

phụ tùng honda cub 82

  • Kính chiếu hậu: Đây được xem là một trong những nét đặc trưng không thể trộn lẫn của các dòng xe Cub đến từ Honda. Dễ dàng nhận thấy từ trước đến nay, Honda Cub đều sử dụng gương chiếu hậu dạng tròn. Tuy nhiên, tin buồn cho tất cả người dùng là loại phụ tùng này đã ngưng sản xuất từ lâu. Vì vậy nếu muốn thay mới, bạn chỉ có thể tìm kiếm trong các cửa hàng chuyên về phụ tùng xe Cub hoặc mua kính cũ từ các xe không còn sử dụng.

phụ tùng honda cub 82

  • Bên cạnh đó, một số bộ phận khác như bình xăng con, bộ lọc gió, Barga, Pô xe,… cũng được tìm mua trên các diễn đàn dành riêng cho xe Cub. Việc tìm kiếm các phụ tùng này hiện nay cũng cực kỳ khó khăn do số lượng sản xuất mới bị hạn chế.
phụ tùng honda cub 82

Phụ tùng xe Honda Cub 82 được tìm kiếm nhiều

Mua phụ tùng Honda Cub 82 cần ghi nhớ những lưu ý nào?

Như đã nói ở trên, việc tìm kiếm và mua phụ tùng chính hãng dành cho xe Honda Cub 82 không phải là dễ dàng. Để đảm bảo chất lượng của phụ tùng, bạn cần ghi nhớ một vài điểm sau khi mua:

Có thể mua phụ tùng thay thế ở các cửa hàng xe cũ

Có thể bạn không biết nhưng với các dòng xe Cub, đặc biệt là Honda Cub 82 thì việc mua phụ tùng ở cửa hàng chuyên bán xe cũ luôn là lựa chọn được ưu tiên. Bởi những dòng xe này đều đã cũ, phụ tùng gần như cũng đã không còn được sản xuất nhiều. Do đó, để đảm bảo tính tương thích khi lắp ráp và vận hành, lời khuyên dành cho bạn là nên đến những cửa hàng xe cũ để tìm kiếm phụ tùng chính hãng.

Mua phụ tùng của xe Cub 82 không còn sử dụng

Thực tế cho thấy, rất nhiều phương tiện xe máy dù không thể tiếp tục sử dụng nhưng một số phụ tùng vẫn còn hoạt động rất tốt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bộ phận này để thay thế, lắp ráp cho chiếc xe của mình, miễn là đảm bảo tính tương thích. Với phương án này, bạn có thể sở hữu một phụ tùng chính hãng có chất lượng cao mà giá lại cực kỳ “hạt dẻ”.

Kiểm tra kỹ chất lượng và hoạt động của phụ tùng

Một trong những lưu ý quan trọng nhất trước khi quyết định mua một linh kiện, phụ tùng chính là kiểm tra kỹ tình trạng. Không ít trường hợp do sơ suất, cẩu thả mà nhiều người đã mua phải phụ tùng hư hỏng hay kém chất lượng. Điều này khiến cho tình trạng xe không được cải thiện mà tệ hơn, sự góp mặt của những phụ tùng này còn ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ máy. Do đó, trước khi mua phụ tùng Honda Cub 82, đừng quên dành thời gian kiểm tra nhé.

Nên tham khảo bảng giá từ nhiều nơi

Việc tham khảo giá trước khi quyết định có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Do hiện nay, việc tìm kiếm phụ tùng cho xe Cub trên thị trường tương đối khó khăn nên nhiều đơn vị có thể lợi dụng để trục lợi, chặt chém khách hàng. Nắm rõ mức giá của từng loại linh kiện sẽ giúp bạn hạn chế đến mức tối đa việc bị “đôn giá”, tiền mất tật mang.

Không thể phủ nhận rằng trong những năm gần đây, nhu cầu mua phụ tùng Honda Cub 82 ở nước ta đang tăng cao. Vì vậy, đừng quên bỏ túi những lưu ý trên để lựa chọn được cho mình sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Zozoship
Logo
Enable registration in settings - general